1. Thay mặt BQT diễn đàn alo88! Xin cảm ơn các bạn, các thành viên đã tham gia nhiệt tình trong thời gian qua. Để đảm bảo cho diễn đàn hoạt động tốt, bài viết đúng các chuyên mục. Chúng tôi sẽ thương xuyên xóa các bài viết spam sai mục đính, không tuân thủ nội qui. Vậy rất mong các bạn đang thực hiện seo link bằng cách spam diễn đàn dừng ngay việc spam lại. Nếu không chỉ vô ích và mất thời gian. Xin trân thành cảm ơn các bạn.

Tạo khuôn mặt ma cà rồng cho ngày lễ Halloween bằng Photoshop

Thảo luận trong 'Photoshop' bắt đầu bởi mediavn, 29 Tháng mười 2012.

 1. mediavn

  mediavn Administrator Staff Member

  Bài viết:
  1,053
  Đã được thích:
  42
  Điểm thành tích:
  48
  Halloween, Halloween, .. Halloween… Đây là những từ mà mình nghe thường xuyên trong thời gian này. Từ trong phim, tin tức truyền hình cho đến những lời rủ rê tham gia lễ hội này từ bạn bè. Nếu các bạn cũng giống như mình và đang chuẩn bị cho ngày lễ Halloween thì không nên bỏ qua bài viết này. Vì hôm nay mình chia sẻ với các bạn cách biến một khuôn mặt thiên thần thành một con ma cà rồng chính gốc. Nếu chưa tin thì thử xem kết quả hình mà chúng ta sẽ có được khi hoàn thành bài viết này.
  zombie_face_photoshop_tutorial_01.jpg
  Eo ơi, các bạn đã thấy sợ chưa, còn mình thì sắp ..ái ong uần lun đó. Nào chúng ta cùng tiên hành từng bước nào :
  Bước 1 : Mở một file hình mà các bạn muốn áp đặt hiệu ứng. Các bạn chọn sao cho càng gần khuôn mặt càng tốt, như hình minh họa bên dưới.
  zombie_face_photoshop_tutorial_02.jpg
  Bước 2 : Mở tiếp một file hình , các bạn có thể chọn hình bên dưới hoặc những hình khác mà có nội dung là những miếng da bị cắt như thế này.
  zombie_face_photoshop_tutorial_03.jpg
  Bước 3 : Dùng công cụ Lasso Tool và tạo một vùng lựa chọn như hình minh họa. Các bạn phải đảm bảo là không được nôn ra màn hình vi tính khi làm bước này đó nhé ^^.
  zombie_face_photoshop_tutorial_04.jpg
  Sau đó vào Select > Modify > Feather
  zombie_face_photoshop_tutorial_05.jpg
  Ấn định giá trị 20 cho Feather Radius.
  zombie_face_photoshop_tutorial_06.jpg
  Nhấn Ctrl + C để copy vùng lựa chọn này.
  Bước 4 : Nhấn Ctrl + V để past vùng lựa chọn vừa copy sang hình cô gái. Nhấn Ctrl + T rồi điều chỉnh góc , thu nhỏ sao cho phù hợp với khuôn mặt là được.
  zombie_face_photoshop_tutorial_07.jpg
  Bước 5 : Vào Image > Adjustments > Color Balance. Hoặc nhấn phím tắt là Ctrl + B. Sử dụng -19;16; 1 lần lượt cho các giá trị.
  zombie_face_photoshop_tutorial_08.jpg
  Nhấn OK.
  Bước 6 : Vào Image > Adjustments > Brightness and contrast, sử dụng những thông số như sau :Brightness: -32; Contrast: -13.
  zombie_face_photoshop_tutorial_09.jpg
  Bước 7 : Quay lại hình ảnh miếng thịt bị vữa. các bạn chọn phần khác để ghép vào hần gương mặt còn lại. Sau đó lặp lại từ bước 5 cho đến bước 6.
  zombie_face_photoshop_tutorial_10.jpg
  Để những tấm ảnh ghép trông thực hơn, các bạn dùng công cụ Eraser tool với Opacity giảm khoảng 40%. Sau đó xóa những vết cạnh của những tấm ảnh ghép.
  Các bạn lần lượt ghép ảnh vào cho đến khi toàn bộ khuôn mặt đã được bao phủ bởi đống bầy nhầy.
  zombie_face_photoshop_tutorial_11.jpg
  Bước 8 : Bây giờ chúng ta trở lại Layer ở ví trí cuối (layer chứa hình cô gái), sau đó tạo vùng lựa chọn xung quanh mắt cô gái (dùng công cụ Lasso Tool).
  zombie_face_photoshop_tutorial_12.jpg
  Copy vùng lựa chọn sau đó , tạo một layer mới, và nhấn Ctrl + V để dán vùng lựa chọn vào layer này. Sau đó vào Image > Adjustments > Color Balance, sử dụng lần lượt các giá trị 0; 0 và -83. Các bạn có thể tham khảo hình bên dưới.
  zombie_face_photoshop_tutorial_13.jpg
  Chỉnh chế độ Blend Mode là Screen.
  zombie_face_photoshop_tutorial_14.jpg
  Bước 9 : Bây giờ chúng ta sẽ nối (merge) tất cả các layer lại với nhau để điều chỉnh toàn bộ ảnh. Các bạn nhấn Shift sau đó click chuột trái vào layer cao nhất. rồi nhấn Ctrl + A + E, thế là tất cả các layer sẽ trở thành 1 và các bạn vẫn còn giữ được những layer cũ.
  zombie_face_photoshop_tutorial_15.jpg
  Bước 10 : Tại layer mới được nối ở bước 9, các bạn nhấn Ctrl + J để nhân bản layer này. Rồi tại layer vừa mới được nhân bản, các bạn vào Image > Adjustments > Hue/Saturation , rồi thiết lập thông số như sau :
  zombie_face_photoshop_tutorial_16.jpg
  Bạn sẽ nhận được kết quả như thế này :
  zombie_face_photoshop_tutorial_17.jpg
  Nhấn OK. Rồi thiết lập Blend Mode Linear Light. với Opacity giảm xuống còn 77%.
  zombie_face_photoshop_tutorial_18.jpg
  Bước 11 : Các bạn tìm lại layer chứa hình đôi mắt mà chúng ta đã làm ở bước 8. Nhân bản layer này lên và đặt nó ở trên cùng.
  zombie_face_photoshop_tutorial_19.jpg
  Sau đó vào Image > Adjustments > Curves và thiết lập các thông số như sau :
  zombie_face_photoshop_tutorial_20.jpg
  Vậy là chúng ta đã hoàn thành và kết quả nhận được sẽ thế này :

  zombie_face_photoshop_tutorial_01.jpg
  Thật đơn giản nhưng đầy ghê rợn cho ngày lễ Hallowween phải không các bạn. Nếu có bước nào gây khó hiểu cho bạn trong quá trình hoàn thành bài viết thì la ó cho mình ở mục comments nghen. Mình sẽ giúp các bạn hoàn thành bài viết.
  boy_vp thích bài này.

Chia sẻ trang này